Gửi tin nhắn miễn phí

Author: Nguyen Ha Thuy Linh 1601 views

Nhắn tin là một trong những tính năng chính của Zalo giúp bạn giữ liên lạc với gia đình, bạn bè, và đồng nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu tính năng nhắn tin của Zalo có thể làm được những gì:


Bắt đầu trò chuyện

  1. Tại thanh tìm kiếm, nhập tên hoặc số điện thoại bạn bè.
  2. Bấm vào tên bạn bè.
  3. Nhập nội dung tin nhắn và bấm Gửi để bắt đầu trò chuyện một cách dễ dàng.

Các loại tin nhắn có thể gửi trên Zalo

Với Zalo, ngoài tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, ảnh và video, bạn còn có thể chia sẻ thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau. Vào Menu ở thanh nhập tin nhắn để khám phá:

Vị trí: Chia sẻ địa điểm cụ thể hoặc hành trình di chuyển của bạn.

Tài liệu: Gửi tài liệu từ bộ nhớ thiết bị.

Danh thiếp: Chia sẻ liên hệ trong danh bạ máy và Zalo.

Hình vẽ: Kí họa đơn giản cho bạn bè xem.

Chuyển tiền: Chuyển tiền nhanh với ZaloPay.

Kiểu chữ: Thay đổi font chữ, màu sắc của tin nhắn.

Nhắc hẹn: Tạo lịch hẹn trong cửa sổ chat.

@GIF: Tìm GIF từ Tenor.

@MP3: Tìm nhạc từ Zing MP3.

@STICKER: Tìm sticker từ hàng trăm bộ sticker sống động của Zalo.

To-do: Giao việc ngay từ tin nhắn.

Để tìm hiểu chi tiết hướng dẫn gửi tin nhắn đa phương tên trên Zalo, vui lòng xem Gửi tin nhắn đa phương tiện và miễn phí với Zalo.


Trạng thái của tin nhắn

Có thể bạn đã thấy những dòng trạng thái sau xuất hiện dưới tin nhắn của bạn:

Đang gửi/Đã gửi: Trạng thái xuất hiện ngay sau khi bạn chọn Gửi.

Đã nhận: Tin nhắn bạn gửi đã tới thiết bị của người nhận.

Đã xem: Người nhận đã đọc tin nhắn bạn gửi.

Nếu bạn không thấy tin nhắn của mình hiện trạng thái “Đã xem”, có thể người nhận đã tắt Hiển thị trạng thái “Đã xem” trong cài đặt Quyền riêng tư của họ.

Để bật/tắt Hiển thị trạng thái “Đã xem”, vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Hiển thị trạng thái “Đã xem” .


Thu hồi tin nhắn

Khi vô tình gửi nhầm thông tin cho ai đó, bạn có thể nhanh chóng thu hồi lại tin nhắn trong 2 bước:

  1. Bấm giữ hoặc chuột phải tin nhắn muốn thu hồi.
  2. Chọn Thu hồi.

Nội dung tin nhắn thu hồi thành công sẽ được thay thế bằng “Tin nhắn đã được thu hồi”.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thu hồi tin nhắn 1 giờ sau khi gửi.


Chuyển tiếp/Chia sẻ tin nhắn

Khi bạn muốn chuyển tiếp/chia sẻ tin nhắn đến trò chuyện khác:

  1. Bấm giữ hoặc chuột phải tin nhắn muốn chuyển tiếp/chia sẻ.
  2. Chọn Chuyển tiếp.
  3. Chọn một hoặc nhiều người nhận, bấm Gửi.

Ngoài bạn bè, bạn còn có thể chuyển tiếp/chia sẻ tin nhắn tới nhóm trò chuyện, nhật ký, hoặc app khác.


Tìm kiếm các nội dung trong cuộc trò chuyện

Nếu bạn muốn tìm lại nội dung tin nhắn đã gửi từ lâu:

  1. Trên điện thoại, vào Menu Tùy chọn > Tìm tin nhắn .
    Trên máy tính, chọn biểu tượng Tìm kiếm tin nhắn
  2. Nhập nội dung bạn muốn tìm kiếm.
  3. Bấm kết quả tìm kiếm để xem tin nhắn gốc.

Đối với các nội dung là ảnh, file, link thì bạn thực hiện các thao tác sau:

  • Trên điện thoại, vào Menu Tùy chọn > Kho lưu trữ .
  • Trên máy tính, vào Thông tin hội thoại > Xem tất cả .

Tránh bị người lạ spam tin nhắn

Trong trường hợp bạn nhận tin nhắn từ người khác nhưng chưa kết bạn hoặc không có bất kỳ liên lạc nào với nhau trước đó, Zalo sẽ phân loại và ngăn không cho các tin nhắn tiếp cận người dùng để tránh tình trạng bị quấy rối từ những tài khoản lạ.

Để chặn tin nhắn spam, xem Hướng dẫn chặn tin nhắn spam trên Zalo.

Bạn gặp lỗi với Zalo?